หมวดหมู่สินค้า
คำค้นหายอดนิยม
งานอบรมสัมมนา

รายละเอียดสินค้าโอท็อป
รายละเอียดสินค้า Otop
images forward mail
Bookmark and Share


หัตถกรรมงานปัก-งานถักชุดของใช้บนโต๊ะอาหาร
 
รหัสผลิตภัณฑ์: 2147483647
รายละเอียด: ต้นฝ้าย "สานฝันจากเส้นด้าย สื่อความหมาย จากมือถึงใจ" ผลิตภัณฑ์หัตถกรรมต้นฝ้าย เป็นผลิตถัณฑ์ที่เกิดจากภูมิปัญญาของคนในท้องถิ่น ที่มีความถนัดในด้าน "งานปัก-งานถัก" กอปรกับวิภีชีวิของคนไทยที่มีความผูกพันกับผ้าฝ้ายมาตั้งแต่เกิดจนทุกช่วงของชีวิต ผลิตภัณฑ์หัตถกรรม "ต้นฝ้าย" จึงเป็นแนวคิดและแรงบันดาลใจที่จะนำผ้าฝ้ายที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาผสมผสานกับงานฝีมือ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาของชาวบ้านในด้าน งานปัก-งานถัก นำมาคิดสร้างสรรค์ผลงานที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ในรูปผลิตภัณฑ์ ของใช้ของตกแต่งบ้านอันหลากหลายรูปแบบ ผลิตภัณฑ์หัตถกรรม "ต้นฝ้าย" ทุกผลิตภัณฑ์จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากใจ และความตั้งใจจริง ที่จะสานฝันจากฝ้ายเส้นน้อยดรียงร้อยผ่านเข็มถ่ายทอดจากสองมือด้วยความตั้งใจ รังสรรลวดลายลงบนผืนผ้าเป็นผลิตภัณฑ์อันปรารีตสวยงามที่มีคุณค่าต่อผู้พบเห็น เป็นของฝากของใช้ ของขวัญ ที่ประทับใจทั้งผู้รับและผู้ให้

กระบวนการขั้นตอนการผลิต
คัดเลือกผ้า-เส้นฝ้าย / ซักฟอกป้องกันสีตก / ออกแบบเขียนลาย / ตัดเย็บ / ปักลาย,ถักลาย / ตรวจเช็คคุณภาพ / ซัก-รีด / ตรวจเช็คความเรียบร้อย / บรรจุเพื่อจำหน่าย / สินค้าสำเร็จพร้อมจัดจำหน่าย

ปริมาณการผลิต
500-2000 ชิ้น/เดือน

สถานที่จำหน่าย
3 ม.1 ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ 0-5388-4138

ประเภท: ของใช้ และของประดับตกแต่ง
จุดเด่น: เป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านที่สืบทอดกันมาช้านาน โดยภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นที่เป็นงานที่ทำด้วยมือ
ราคา: 35-650    บาท
กลุ่มผู้จัดทำ
กลุ่มผู้ผลิต: กลุ่มหัตถกรรมบ้านมอญ
ที่อยู่: 3 ม.1
จังหวัด:ตรัง
ตำบล:สันกลาง
คำค้นหา: ผ้า,ชุดปูโต๊ะ
เบอร์โทรศัพท์
0-5388-4138
เบอร์ FAX
-
อีเมล
-

มุมพักผ่อน ดู TV/ฟังวิทยุ
Otop 5 ดาว
บ้านเรือนไทยจำลอง
300-2,000 บาท
กฏหมายการประกอบธุรกิจทั่วไป