หมวดหมู่สินค้า
คำค้นหายอดนิยม
งานอบรมสัมมนา

รายละเอียดสินค้าโอท็อป
รายละเอียดสินค้า Otop
images forward mail
Bookmark and Share


สบู่ วรรณผกา สบู่ใสกลิ่นดอกไม้จากวรรณคดีไทย
 
รหัสผลิตภัณฑ์: 2147483647
รายละเอียด: เริ่มต้นจากความต้องการผลิตสินค้าที่มีคุณค่าและคงเอกลักษณ์แห่งความเป็นไทยรวมทั้งสามารถสืบสานวัฒนธรรมเพื่อเป็นสินค้าส่งออกแก่ต่างประเทศ ประกอบกันมีเพื่อนซึ่งสามารถคิดค้นในส่วนของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ไทยได้ และความรู้ด้านผิวพรรณและอโรมาเธิราบี้ ซึ่งได้ศึกษามาโดยตรง จึงเกิดความคิดที่จะผลิตสบู่ซึ่งมีส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติโดยไม่ทำลายผิวและให้มีกลิ่นของดอกไม้ไทย หลังจากการค้นคว้าด้านประวัติศาสตร์อันยาวนาน พบว่าคนไทยในสมัยก่อนใช้สบู่ที่มีลักษณะกลม ๆ เวลาใช้ก็จะอยู่ในอุ้งมือพอดี ขนาดพอเหมาะและไม่ลื่นหลุดขณะใช้ ประกอบกับต้องการให้สบู่ที่ผลิตมีรูปทรงซึ่งสื่อถึงดอกไม้ไทยขึงเป็นที่มาของรูปทรงดอกบัวอันเป็นสัญลักษณ์ของดอกไม้ไทยที่ทั่วโลกรู้จักและเป็นสืบสานภูมิปัญญาท้องถ่นของไทยด้วย และในระหว่างการค้นคว้าก็ได้ความคิดว่ากลิ่นดอกไม้ไทยมีการกล่าวถึงในวรรณคดีไทยมาแต่โบราณจึงพยายามค้นหาข้อมูลและได้บทกลอนและบทละครที่กล่าวถุงดอกไม้ไทยในวรรณคดีที่มีชื่อเสียงจึงเป็นที่มาของสบู่กลิ่นดอกไม้จากวรรณคดีไทย ซึ่งมีที่มาจากบทกลอนในวรรรคดีและมีเรื่องราวให้เล่าขานได้ตราบชั่วลูกหลาน

กระบวนการขั้นตอนการผลิต
นำคลีเซอรีนซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักมาใส่ภาชนะตั้งไฟให้ได้อุณภูมิที่เหมาะสมจากนั้นก็ใส่ส่วนผลมที่มีค่าความเป็นด่างจนเข้ากันได้ดีแล้วจึงใส่สารสกัดจากสมุนไพรไทย และ สารสกัดจากธรรมชาติให้ได้สัดส่วนตามสูตรที่คิดขึ้น เมื่อเนื้อสบู่เข้ากันได้ดีแล้วจึงใส่กลื่นหอมตามกลิ่นที่คัดเลือกไว้ในเปอร์เซนต์ตามสูตร เพื่อให้ได้กลิ่นหอมในทุกอณูของสบู่แต่ไม่ก่ออาการแพ้หรือระคายเคือง เมื่อเรียบร้อยแล้วก็ยกลงจากเตา ทิ้งไว้จนอุณภูมิลดลงเทลงแม่พิมพ์ เมื่อสบู่เริ่มจับเป็นก้อนก็ปั้มเป็นรูปดอกบัวและเหลาขอบส่วนเกินให้เรียบร้อยจึงห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสจนแน่นและบรรจุลงในกล่องกระดาตามกลิ่นต่าง ๆ

ปริมาณการผลิต
500 ก้อน-2000 ก้อน/วัน

สถานที่จำหน่าย
-195/1 อาคารเลครัชดาออฟฟิศคอมเพล็กซ์ ถนนรัชดาภิเษก ต.คลองเตย อ.คลองเตย จ.กรุงเทพมหานคร 66-2661-8661-2
- ร้านไบโอโบเต้เดย์สปา อาคารเลครัชดา เขตคลองเตย จำหน่ายต่างประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น อัมสเตอร์ดัม เยอรมัน จำหน่ายในประเทศ ได้แก่ Gem Jeselry Souvenir Shop (กรุงเทพ พัทยา ภูเก็ต) ซาโตเดอเลยม โรงแรมเกียวอัน สระบุรี , ร้านอินคำ (หัวหิน กรุงเทพ)

สนใจสั่งซื้อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท ซีเครททมายซอส จำกัด โดยคุณวิมลรัตน์ ศรีมงคล และคุณวิญญชนก สัมมาเจตน์ 195/1 อาคารเลครัชดาออฟฟิศคอมเพล็กซ์ ถ.รัชดาภิเษก แขวง/เขตคลองเตย กทม 10110 โทรศัพท์ 0-2661-8661-2 โทรสาร 0-2661-8662 web : http://www.thaidayspa.com E-mail : wimolrat@hotmail.com

ประเภท: สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร
จุดเด่น: -เป็นสบู่กลีเซอรีนแท้ไม่ผสมขี้ผึ้งหรือน้ำมัน -ใช้กลิ่นของดอกไม้ไทยจากวรรณคดีไทย ซึ่งมีเรื่องราวที่มีที่ไป มีความเป็นประวิติศาสตร์ บอกเล่าเรื่องราวของวรรณคดีเรื่องนั้น ๆ -มีส่วนผสมของสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ
ราคา: ปลีก 50 กรัม 69/ก้อน ขนาด 100 กรัม ราคา 99/ก้อน    บาท
กลุ่มผู้จัดทำ
กลุ่มผู้ผลิต: บริษัท ซีเครททมายซอส จำกัด
ที่อยู่: 195/1 อาคารเลครัชดาออฟฟิศคอมเพล็กซ์ ถนนรัชดาภิเษก
จังหวัด:กรุงเทพมหานคร
ตำบล:คลองเตย
คำค้นหา: สบู่สมุนไพร
เบอร์โทรศัพท์
66-2661-8661-2
เบอร์ FAX
0-2661-8662
อีเมล
wimolrat@hotmail.com

มุมพักผ่อน ดู TV/ฟังวิทยุ
Otop 5 ดาว
บ้านเรือนไทยจำลอง
300-2,000 บาท
กฏหมายการประกอบธุรกิจทั่วไป